Tin tức - Sự kiện

  1. 2021
  2. 2020
  3. 2019
  4. 2018
  5. 2017
  6. 2016
Fujifilm làm bộ xét nghiệm COVID-19 tại Việt Nam để bán khắp thế giới
Những bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 'Made in Vietnam' của Fujifilm sẽ được bán khắp toàn cầu với số lượng sản xuất ban đầu dự kiến 2 triệu bộ/tháng. Số tiền đầu tư vào công ty đặt tại tỉnh Bình Dương không được tiết lộ.
Tập đoàn năng lượng Nhật Bản - Sharp Energy Solution hoàn thành dự án điện mặt trời tại Bình Định
Sharp Energy Solution vừa hoàn thành dự án điện mặt trời tiếp theo của mình tại Việt Nam, nâng tổng công suất lắp đặt của hãng tại đây lên 340 MW.
Nhật Bản thúc đẩy phát triển nguồn điện gió biển
Ngày 15/12, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua Kế hoạch thúc đẩy điện gió biển với mục tiêu đưa nguồn năng lượng này trở thành nguồn điện chủ lực trong tương lai.
Các hãng xe hơi Nhật đang nỗ lực tìm kiếm nhân tài CNTT nhằm phát triển phần mềm cho xe tự lái
Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang đẩy mạnh nỗ lực phát triển phần mềm dành cho xe tự hành. Nhiều hãng đang thành lập văn phòng ở Tokyo, cách xa các nhà máy sản xuất, để thu hút các chuyên gia Công nghệ Thông tin (CNTT) cần thiết cho công nghệ xe tự hành.
Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) bày tỏ khâm phục Việt Nam trong khống chế thành công dịch COVID-19
Tối 5/12, Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản), ông Ichita Yamamoto tiếp Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam nhân dịp Đại sứ tới tham dự chương trình hòa nhạc 'Kết nối với thế giới bằng âm nhạc' ở Nhà hát Nghệ thuật Takasaki.
Hội thảo “Khẳng định thương hiệu Kỹ sư Việt Nam” tại TP. HCM – Esuhai điểm đến cuối cùng
Chốt sổ năm 2020 với cơ hội việc làm Nhật Bản hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp mới ra trường các ngành khối kỹ thuật – cơ hội khẳng định thương hiệu Kỹ sư ưu tú Việt Nam.
Tiếp tục chuỗi Hội thảo khẳng định thương hiệu kỹ sư Việt Nam - Điểm đến ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM
Tính đến 11/2020, Esuhai đã đào tạo và phái cử sang Nhật làm việc hơn 600 kỹ sư tại 230 công ty, tập đoàn Nhật Bản; trong đó hơn 320 kỹ sư có xuất thân từ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.
Esuhai khẳng định thương hiệu Kỹ sư Việt Nam
Khởi động lại chương trình Kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật Bản sau thời gian “bão covid”, hướng đến năm 2021 lạc quan và tươi sáng, Esuhai tiếp tục khẳng định thương hiệu Kỹ sư Việt Nam đã xây dựng hơn 10 năm qua, bằng loạt hội thảo “đỉnh cao” dành cho các bạn sinh viên.
Nhật Bản hạ mức khuyến cáo đi lại với Việt Nam và 8 quốc gia
Hôm nay (30/10), Nhật Bản đã hạ mức khuyến cáo đi lại từ mức 3 xuống mức 2 trong thang 4 cấp độ đối với 8 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.
Nhật Bản hỗ trợ toàn diện cho lao động nước ngoài
Nhằm cải thiện môi trường sống và làm việc cho người lao động (NLĐ) nước ngoài, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) sẽ thành lập Tổ chức Nền tảng dành cho lao động nhập cư Nhật Bản (Japan Platform for Migrant Workers), dự kiến ra mắt vào ngày 16-11.
Nhật Bản viện trợ 50 máy lọc nước, 250 tấm trải nhựa cho người dân TT-Huế
Số hàng viện trợ này được chuyển từ Nhật Bản tới Sân bay Đà Nẵng chia làm hai đợt và sẽ đến tay người dân vùng thiên tai của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian sớm nhất.
Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam: Bạn bè và chiến lược
Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide mang ý nghĩa lớn không chỉ đối với quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản, mà còn là một thông điệp về hợp tác quốc tế
Việt Nam là nước công du đầu tiên của tân Thủ tướng Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của đoàn Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.
Dịch COVID-19: Thị trường lao động Việt Nam có nhiều cải thiện trong quý III/2020
Đó là thông tin được Tổng cục Thống kê đưa ra tại buổi họp báo Tình hình lao động việc làm quý III và 9 tháng năm 2020, được tổ chức sáng 6/10, tại Hà Nội.
Chính phủ Nhật Bản cho phép nhập cảnh từ đầu tháng 10
Vào đầu tháng 10, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tiếp nhận trở lại một phần những người nhập cảnh với tư cách lưu trú mới từ khắp nơi trên thế giới.
Thuốc Avigan được xác nhận hiệu quả trong điều trị COVID-19
Công ty Fujifilm Toyama Chemical thuộc tập đoàn Fujifilm Holdings đã phát triển thuốc Avigan. Trong nghiên cứu quan sát, bệnh nhân nhiễm vi-rút corona triệu chứng tương đối nhẹ đã được uống thuốc này.
Cựu Chánh văn phòng Nội các Suga Yoshihide được bổ nhiệm làm Tân Thủ tướng Nhật
Ngày 15/9, cựu Chánh văn phòng Nội các Suga Yoshihide đã được bổ nhiệm làm Thủ tướng mới. Theo như quý bạn đọc cũng đã biết, vào chiều ngày 28/8, Cựu Thủ tướng Abe cho biết, vì căn bệnh ông đang mang trong người ngày càng nặng và bệnh tình có thể trở nên tồi tệ hơn, nên ông quyết định từ chức thủ tướng để điều trị.
Người Nhật sử dụng, giặt rửa khẩu trang vải như thế nào?
Gần đây, chúng ta thường bắt gặp nhiều loại khẩu trang khác nhau do nhu cầu sử dụng tăng cao nhằm chống dịch COVID-19. Do trên thị trường không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng khẩu trang loại dùng một lần, nên cũng có người thay bằng khẩu trang vải hoặc quấn khăn quanh miệng.
Dễ dàng và nhanh chóng tạo
hồ sơ trực tuyến ứng tuyển

việc làm tiếng Nhật  

vào những công ty hàng đầu tại
Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NGAY!

VỀ VIECLAMJAPAN

VỀ VIECLAMJAPAN

Website hàng đầu về tuyển dụng &

việc làm tiếng Nhật 

trong các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản

Xem chi tiết

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình? VieclamJapan tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bạn tìm công việc thích hợp.

Xem chi tiết