• Quản trị Nhân sự

  5 lý do ứng viên không đến phỏng vấn và cách hạn chế

  5 lý do ứng viên không đến phỏng vấn và cách hạn chế

  Có thể nói được mời đến buổi phỏng vấn việc làm là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng viên không xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn và điều đó khiến bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cảm thấy thất vọng, thậm chí khó chịu. Có nhiều lý do khác nhau tại sao một ứng viên có thể không xuất hiện trong buổi phỏng vấn xin việc cũng như cách hạn chế tình trạng này mà các nhà tuyển dụng có thể tham khảo ngay sau đây.

 • Hồ sơ xin việc & phỏng vấn

  5 cách trả lời câu hỏi “Vì sao bạn nghỉ công việc trước đây?”

  5 cách trả lời câu hỏi “Vì sao bạn nghỉ công việc trước đây?”

  Trong những câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn, “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” là một trong những câu không những làm khó nhiều ứng viên nhiều kinh nghiệm mà còn dễ dàng làm các nhân sự mới ra trường bị đánh trượt khỏi vị trí phù hợp. Nghỉ việc có thể có vô vàn lí do, vì môi trường, vì sếp, vì đồng nghiệp, vì phát triển bản thân hơn. Nhưng quan trọng trả lời thế nào để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng rằng những lí do đó sẽ không ảnh hưởng đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

 • Quản trị Nhân sự

  Triết lý kinh doanh của tỉ phú Kazou Inamori

  Triết lý kinh doanh của tỉ phú Kazou Inamori

  "Tập trung hoàn toàn vào các cổ đông? Quên việc đó đi", ông Kazou Inamori - doanh nhân, chuyên gia quản trị và đồng thời là một tu sĩ đã nói. Thay vào đó, tỉ phú Nhật Bản khuyên nên dành thời gian để khiến cho nhân viên của bạn cảm thấy hạnh phúc.

 • Quản trị Nhân sự

  Hướng dẫn đánh giá nhân viên sau thời gian thử việc

  Hướng dẫn đánh giá nhân viên sau thời gian thử việc

  Sau quá trình thử việc, làm thế nào để nhân viên mới và nhà tuyển dụng của doanh nghiệp biết chắc chắn rằng “mình đã dành cho nhau”? Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, hầu hết các công ty đều yêu cầu nhân viên của mình thử việc trước khi nhận họ vào làm việc chính thức. Quá trình thử việc sẽ giúp người lao động tìm hiểu môi trường, thể hiện bản thân mình và xác định khả năng gắn bó của họ với doanh nghiệp. Về phía công ty, đây cũng là thời gian giúp họ làm quen với nhân viên mới, có những theo dõi, đánh giá để quyết định xem họ có thật sự phù hợp với công việc và doanh nghiệp hay không.

 • Cẩm nang việc làm

  Tại Sao Nhà Tuyển Dụng Đòi Hỏi Bằng Cấp? Cách Vượt Quan Rào Cản Bằng Cấp

  Tại Sao Nhà Tuyển Dụng Đòi Hỏi Bằng Cấp? Cách Vượt Quan Rào Cản Bằng Cấp

  So với 5 năm trước, khi mà các công ty Nhật vào Việt Nam, đa số các công ty đều thay đổi chính sách tuyển dụng. Trước đây, họ ưu tiên cho các ứng viên sử dụng tiếng Nhật thành thạo và có kinh nghiệm làm việc trong công ty Nhật là được. Bởi vì khi đó rất ít người biết tiếng Nhật và văn hóa Nhật. Nhưng kể từ cuối năm ngoái, các công ty đều đồng loạt nâng mức yêu cầu lên Trung cấp hoặc Cao đẳng. Những vị trí như nhân viên kinh doanh, xuất nhập khẩu, hành chính, trợ lý hay thông dịch còn có thể yêu cầu tốt nghiệp Đại học trở lên. Cao hơn hẳn một bậc so với trước kia.

 • Bài học thành công

  6 TƯ DUY LỐI MÒN VÀ CÁCH THAY ĐỔI CHÚNG

  6 TƯ DUY LỐI MÒN VÀ CÁCH THAY ĐỔI CHÚNG

  Nhà văn Charles R. Swindoll đã từng nói: “Cuộc sống bao hàm 10% những gì xảy ra với bạn, và 90% cách bạn phản ứng với chúng.” Chúng ta không thể thay đổi thực tế rằng cuộc sống sẽ có lúc vui, lúc buồn, và đôi khi suy nghĩ tiêu cực đã trở thành thói quen khó bỏ. Trong bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu 6 kiểu tư duy lối mòn phổ biến, và những gợi ý hiệu quả để thoát khỏi chúng.

 • Định hướng & tư vấn việc làm

  NHỮNG BƯỚC CẦN BIẾT KHI ĐI XIN VIỆC

  NHỮNG BƯỚC CẦN BIẾT KHI ĐI XIN VIỆC

  Đi tìm việc làm chưa bao giờ là hành trình dễ dàng cho bất kì ai. Và nhất là khi bạn chưa biết nên phải bắt đầu từ đâu và làm những gì. Bài viết này sẽ là hướng dẫn cơ bản nhất, thích hợp cho những nhân sự đang phân vân ở ngưỡng cửa của sự nghiệp.

 • Hồ sơ xin việc & phỏng vấn

  Bí kíp trả lời "10 phân vẹn 10" làm hài lòng nhà tuyển dụng

  Bí kíp trả lời

  Nhận được lời mời phỏng vấn tức là bước đầu bạn đã tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thử thách vẫn còn ở phía trước, bạn phải chuẩn bị tâm thế cho cuộc phỏng vấn sắp tới với hàng loạt các câu hỏi mang tính chất bất ngờ. Bằng cách trả lời thông minh, ấn tượng sẽ khiến bạn nổi bật hơn hẳn so với các ứng viên khác. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất và các chuyên gia tuyển dụng khuyên bạn nên tham khảo.

Tin tức - Sự kiện

Xem tất cả

Dễ dàng và nhanh chóng tạo
hồ sơ trực tuyến ứng tuyển

việc làm tiếng Nhật  

vào những công ty hàng đầu tại
Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NGAY!

VỀ VIECLAMJAPAN

VỀ VIECLAMJAPAN

Website hàng đầu về tuyển dụng &

việc làm tiếng Nhật 

trong các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản

Xem chi tiết

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình? VieclamJapan tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bạn tìm công việc thích hợp.

Xem chi tiết