Quản trị Nhân sự

 • Top 4 loại bài kiểm tra trong tuyển dụng phổ biến nhất mà bạn cần biết

  Thứ năm, 13/08/2020 16:07 (GMT+7)

  Top 4 loại bài kiểm tra trong tuyển dụng phổ biến nhất mà bạn cần biết

  Theo khảo sát của Hiệp hội Quản lý Hoa Kỳ (American Management Association – AMA), việc sử dụng các hình thức kiểm tra trong tuyển dụng đã và đang tăng dần trong vòng 15 năm qua. Theo khảo sát của AMA, có 70% các doanh nghiệp sử dụng các bài kiểm tra kỹ năng chuyên môn, 46% sử dụng các bài kiểm tra tính cách và 41% sử dụng các loại bài kiểm tra khả năng tính toán và tư duy ngôn ngữ cơ bản.

 • Bạn đã biết cách phỏng vấn qua điện thoại để sàng lọc ứng viên hiệu quả?

  Thứ sáu, 24/07/2020 14:48 (GMT+7)

  Bạn đã biết cách phỏng vấn qua điện thoại để sàng lọc ứng viên hiệu quả?

  Phỏng vấn qua điện thoại cho phép bạn gọi cho những người xin việc có triển vọng nhất trước khi đưa họ vào phỏng vấn chuyên sâu hơn. Quy trình sàng lọc này cho phép bạn đánh giá các kỹ năng, kiến ​​thức, kinh nghiệm và mức lương mong muốn của ứng viên trước khi bạn đầu tư thời gian của công ty vào các cuộc phỏng vấn tại chỗ.

 • Đánh giá hiệu suất nhân viên có phải là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay?

  Thứ năm, 09/07/2020 14:30 (GMT+7)

  Đánh giá hiệu suất nhân viên có phải là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay?

  Đánh giá hiệu suất dường như đang được thực hiện ở mọi nơi. Tuy nhiên, dù là giám đốc điều hành, nhà tư vấn lãnh đạo hoặc chuyên gia nhân sự, bạn đều cần lưu ý một điều rằng: Các đánh giá hiệu suất không mang lại hiệu quả hãy điều chỉnh lại buổi đó.

 • 5 lý do ứng viên không đến phỏng vấn và cách hạn chế

  5 lý do ứng viên không đến phỏng vấn và cách hạn chế

  Thứ tư, 01/07/2020 10:00 (GMT+7)

  Có thể nói được mời đến buổi phỏng vấn việc làm là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng viên không xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn và điều đó khiến bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cảm thấy thất vọng, thậm chí khó chịu. Có nhiều lý do khác nhau tại sao một ứng viên có thể không xuất hiện trong buổi phỏng vấn xin việc cũng như cách hạn chế tình trạng này mà các nhà tuyển dụng có thể tham khảo ngay sau đây.

 • Triết lý kinh doanh của tỉ phú Kazou Inamori

  Triết lý kinh doanh của tỉ phú Kazou Inamori

  Thứ sáu, 12/06/2020 12:01 (GMT+7)

  "Tập trung hoàn toàn vào các cổ đông? Quên việc đó đi", ông Kazou Inamori - doanh nhân, chuyên gia quản trị và đồng thời là một tu sĩ đã nói. Thay vào đó, tỉ phú Nhật Bản khuyên nên dành thời gian để khiến cho nhân viên của bạn cảm thấy hạnh phúc.

 • Hướng dẫn đánh giá nhân viên sau thời gian thử việc

  Hướng dẫn đánh giá nhân viên sau thời gian thử việc

  Thứ bảy, 06/06/2020 10:19 (GMT+7)

  Sau quá trình thử việc, làm thế nào để nhân viên mới và nhà tuyển dụng của doanh nghiệp biết chắc chắn rằng “mình đã dành cho nhau”? Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, hầu hết các công ty đều yêu cầu nhân viên của mình thử việc trước khi nhận họ vào làm việc chính thức. Quá trình thử việc sẽ giúp người lao động tìm hiểu môi trường, thể hiện bản thân mình và xác định khả năng gắn bó của họ với doanh nghiệp. Về phía công ty, đây cũng là thời gian giúp họ làm quen với nhân viên mới, có những theo dõi, đánh giá để quyết định xem họ có thật sự phù hợp với công việc và doanh nghiệp hay không.

Dễ dàng và nhanh chóng tạo
hồ sơ trực tuyến ứng tuyển

việc làm tiếng Nhật  

vào những công ty hàng đầu tại
Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NGAY!

VỀ VIECLAMJAPAN

VỀ VIECLAMJAPAN

Website hàng đầu về tuyển dụng &

việc làm tiếng Nhật 

trong các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản

Xem chi tiết

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình? VieclamJapan tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bạn tìm công việc thích hợp.

Xem chi tiết