Hồ sơ xin việc & phỏng vấn

 • Vì sao nộp đơn ứng tuyển không được gọi phỏng vấn

  Thứ năm, 18/03/2021 15:20 (GMT+7)

  Vì sao nộp đơn ứng tuyển không được gọi phỏng vấn

  Chắc hẳn đa số các bạn ứng viên hiện nay đều gặp phải trường hợp nộp đơn ứng tuyển, bản thân thấy phù hợp với các yêu cầu vị trí được đưa ra mà không được gọi tới vòng phỏng vấn. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hôm nay Việc làm Japan sẽ cùng các bạn giải mã nguyên nhân để khắc phục lỗi trên nhé!

 • Cách giới thiệu bản thân cho người có kinh nghiệm trong vòng phỏng vấn

  Thứ sáu, 18/12/2020 15:25 (GMT+7)

  Cách giới thiệu bản thân cho người có kinh nghiệm trong vòng phỏng vấn

  Gây ấn tượng mạnh mẽ gây từng lúc giới thiệu bản thân là điều mà bất kì ứng viên có kinh nghiệm nên thực hiện được trong buổi phỏng vấn.

 • BẠN CÓ BIẾT CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC (COVER LETTER) ẤN TƯỢNG VÀ CHUYÊN NGHIỆP??

  Thứ sáu, 16/10/2020 10:40 (GMT+7)

  BẠN CÓ BIẾT CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC (COVER LETTER) ẤN TƯỢNG VÀ CHUYÊN NGHIỆP??

  Thư xin việc sẽ là ấn tượng đầu tiên về bạn đối với các nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn sẽ phải nỗ lực hết sức để có được một lá đơn ấn tượng và hiệu quả. Điều này không hề dễ dàng bởi làm thế nào để có một bức thư đầy đủ nội dung, thể hiện cá tính, kỹ năng của bạn mà vẫn phù hợp với văn hóa công ty. Các chuyên gia tìm kiếm việc làm đã đưa ra những lời khuyên giúp bạn viết thư xin việc hoàn hảo.

 • Vì sao vẫn nên tham dự buổi phỏng vấn bạn không hề thích?

  Vì sao vẫn nên tham dự buổi phỏng vấn bạn không hề thích?

  Thứ sáu, 04/09/2020 15:00 (GMT+7)

  Không phải buổi phỏng vấn nào cũng mang đến cho bạn cơ hội bất ngờ nhưng hãy nhìn nhận việc đến tham dự một buổi phỏng vấn bạn không hề thích ở một khía cạnh khác. Đây là lúc để bạn thực hành những kỹ năng về thuyết trình, thảo luận, đàm phán lương mà bạn đã đọc và tự học hỏi rất nhiều lần trước đó.

 • 5 cách trả lời câu hỏi “Vì sao bạn nghỉ công việc trước đây?”

  5 cách trả lời câu hỏi “Vì sao bạn nghỉ công việc trước đây?”

  Thứ năm, 18/06/2020 10:11 (GMT+7)

  Trong những câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn, “Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” là một trong những câu không những làm khó nhiều ứng viên nhiều kinh nghiệm mà còn dễ dàng làm các nhân sự mới ra trường bị đánh trượt khỏi vị trí phù hợp. Nghỉ việc có thể có vô vàn lí do, vì môi trường, vì sếp, vì đồng nghiệp, vì phát triển bản thân hơn. Nhưng quan trọng trả lời thế nào để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng rằng những lí do đó sẽ không ảnh hưởng đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

 • Bí kíp trả lời

  Bí kíp trả lời "10 phân vẹn 10" làm hài lòng nhà tuyển dụng

  Thứ năm, 23/04/2020 20:22 (GMT+7)

  Nhận được lời mời phỏng vấn tức là bước đầu bạn đã tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thử thách vẫn còn ở phía trước, bạn phải chuẩn bị tâm thế cho cuộc phỏng vấn sắp tới với hàng loạt các câu hỏi mang tính chất bất ngờ. Bằng cách trả lời thông minh, ấn tượng sẽ khiến bạn nổi bật hơn hẳn so với các ứng viên khác. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất và các chuyên gia tuyển dụng khuyên bạn nên tham khảo.

 • 7 Kỹ Năng Thiết Yếu Khi Viết CV Ứng Viên Thường Bỏ Qua

  7 Kỹ Năng Thiết Yếu Khi Viết CV Ứng Viên Thường Bỏ Qua

  Thứ sáu, 08/03/2019 14:42 (GMT+7)

  Sở hữu một bản CV hoàn hảo chính là tấm vé đầu tiên để bạn bước chân vào vòng phỏng vấn. Dưới đây là 7 kĩ năng quan trọng ứng viên cần lưu ý để xây dựng CV nổi bật và tạo cơ hội tiến vào vòng trong!

 • 20 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Tại Công Ty Nhật

  20 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Tại Công Ty Nhật

  Thứ ba, 30/10/2018 19:31 (GMT+7)

  Tháng 4 thường là mùa tuyển dụng của các công ty Nhật. Bằng những lưu ý trong bài viết này, hi vọng bạn sẽ có một buổi phỏng vấn suôn sẻ và để lại ấn tượng tốt đẹp về nhân sự Việt Nam trong suy nghĩ của những nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Dễ dàng và nhanh chóng tạo
hồ sơ trực tuyến ứng tuyển

việc làm tiếng Nhật  

vào những công ty hàng đầu tại
Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NGAY!

VỀ VIECLAMJAPAN

VỀ VIECLAMJAPAN

Website hàng đầu về tuyển dụng &

việc làm tiếng Nhật 

trong các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản

Xem chi tiết

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình? VieclamJapan tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bạn tìm công việc thích hợp.

Xem chi tiết