Hồ sơ xin việc & phỏng vấn

Vì sao nộp đơn ứng tuyển không được gọi phỏng vấn

Thứ năm, 18/03/2021 15:20 (GMT+7)

Chắc hẳn đa số các bạn ứng viên hiện nay đều gặp phải trường hợp nộp đơn ứng tuyển, bản thân thấy phù hợp với các yêu cầu vị trí được đưa ra mà không được gọi tới vòng phỏng vấn. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hôm nay Việc làm Japan sẽ cùng các bạn giải mã nguyên nhân để khắc phục lỗi trên nhé!

1. Bản CV chưa thể hiện rõ năng lực của bạn.

Có rất nhiều bạn chưa hiểu được rằng CV chính là bức thư để đưa thông điệp về kinh nghiệm cũng như khả năng của bạn tới nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng (NTD) có thể yêu cầu bạn kỹ năng quản lý đội nhóm, tuy nhiên trong CV bạn không hề đưa ra kỹ năng quản lý đội nhóm mà bạn đã từng làm và làm nổi bật nó, chính vì lẽ đó NTD có thể sẽ bỏ qua CV của bạn

     Trường hợp khác công việc yêu cầu bạn có kỹ năng sales tốt, tuy nhiên bạn lại chỉ đề cập qua qua về bạn đã từng làm sales tại công ty nào, mà chưa có mô tả rõ thành tích bạn đạt được ở cương vị đó ở công ty cũ.

Kinh nghiệm: Hãy dựa vào bản JD mô tả công việc của NTD để sửa đổi bản CV của mình sao cho bám sát nhất với yêu cầu công việc, làm được điều đó bạn sẽ 80% nhận được lời mời phỏng vấn của NTD.


 2. Bản CV ghi quá nhiều thông tin loãng, thừa

Đặc điểm hiện nay, nhất là với các bạn trẻ có 1, 2 năm kinh nghiệm ghi quá nhiều thông tin thừa mà không tập trung vào đầu việc chính mà NTD yêu cầu, điều này dẫn tới NTD đánh giá bạn là một người không có LOGIC và sẽ không có hiệu quả trong công việc.

     Ví dụ: Nhà tuyển dụng đang tuyển vị trí giáo viên tiếng Anh, tuy nhiên trong CV bạn ghi rất ít về kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, mà chủ yếu là việc hành chính tại công ty mà bạn đang làm. Đây là điểm trừ lớn.

Kinh nghiệm: Với mỗi công việc ứng tuyển, hãy làm một bản CV riêng cho từng vị trí, tránh ghi loãng thông tin các công việc khác sẽ khiến nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn đã làm quá nhiều công việc, không có sự tập trung.


3. Khi ứng tuyển, trong email các bạn nên ghi rõ lý do nên nhận bạn vào vị trí mà NTD đang tuyển

Để tạo nên sự nổi bật cũng như khẳng định sự phù hợp của bạn với Công việc NTD đang tuyển, các bạn nên viết lý do vì sao NTD nên chọn bạn bằng các thành tích đã đạt được trong quá khứ hoặc là tính cách và sự phù hợp của bạn cho vị trí đó ( Khoảng cách di chuyển, Chế độ,...)

Kinh nghiệm: Luôn luôn viết lý do NTD nên nhận bạn trong Email gửi kèm CV điều đó sẽ giúp bạn nổi bật hơn giữa các ứng viên khác cùng ứng tuyển.

 

4. Hình ảnh CV thiếu chuyên nghiệp và thông tin sơ sài

Hình ảnh cá nhân là ấn tượng đầu tiên trong nhà phỏng vấn, nhiều bạn để ảnh selfie thiếu chuyên nghiệp cũng là một trong nguyên nhân bạn không được mời gọi cho vòng tiếp theo, Hơn nữa thông tin về bản thân còn quá sơ sài, thông tin về các đầu việc đã làm thì ít dẫn tới NTD không thể nắm bắt được năng lực của bạn

Kinh nghiệm: Chụp ảnh profile chuyên nghiệp để dành riêng cho CV, đầu tóc gọn gẽ, mặt hướng thẳng, rõ mặt. Thông tin ghi trong CV càng chi tiết càng tốt về thời gian làm việc, hiệu quả công việc cũng như các thông tin cần thiết khác.

----------------------------------------

Trên đây là 4 nguyên nhân và giải pháp giúp các bạn gia tăng được cơ hội được vào tới vòng phỏng vấn. Việc làm Japan chúc các bạn ứng viên thành công làm một bản CV sáng giá, thành công nhận được cuộc gọi đi phỏng vấn, thành công tìm kiếm được công việc mơ ước và thành công trên con đường sự nghiệp nhé!

Nguồn: St

Dễ dàng và nhanh chóng tạo
hồ sơ trực tuyến ứng tuyển

việc làm tiếng Nhật  

vào những công ty hàng đầu tại
Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NGAY!

VỀ VIECLAMJAPAN

VỀ VIECLAMJAPAN

Website hàng đầu về tuyển dụng &

việc làm tiếng Nhật 

trong các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản

Xem chi tiết

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình? VieclamJapan tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bạn tìm công việc thích hợp.

Xem chi tiết