Hồ sơ xin việc & phỏng vấn

Cách giới thiệu bản thân cho người có kinh nghiệm trong vòng phỏng vấn

Thứ sáu, 18/12/2020 15:25 (GMT+7)

Gây ấn tượng mạnh mẽ gây từng lúc giới thiệu bản thân là điều mà bất kì ứng viên có kinh nghiệm nên thực hiện được trong buổi phỏng vấn.

 

   

Giới thiệu bản thân trong phỏng vấn xin việc là điều vô cùng quan trọng. Vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào ấn tượng ban đầu để lựa chọn câu hỏi phù hợp nhằm khai thác sâu hơn về kỹ năng, chuyên môn và tính cách ứng viên. Là một ứng viên có kinh nghiệm, bạn cần phải biết cách giới thiệu bản thân sao cho thú vị, khơi gợi sự tò mò từ phía nhà tuyển dụng. Và trong bài viết sau đây, VieclamJapan sẽ hướng dẫn cách giới thiệu bản thân thu hút được đút kết từ kinh nghiệm phỏng vấn của các chuyên gia nhân sự hàng đầu.


Hãy là người chủ động đầu tiên trong buổi phỏng vấn xin việc


Kinh nghiệm phỏng vấn cho thấy, các ứng viên kém tự tin thường sẽ có những hành động rụt rè và chờ đợi nhà tuyển dụng bắt chuyện. Nhưng đây là điều tối kỵ trong buổi phỏng vấn xin việc. Một cử chỉ thiếu tự tin sẽ khiến bạn bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp. Vì thế, hãy luôn là người nắm thế chủ động trong buổi phỏng vấn xin việc.


Không cần quá cao trào và thao thao về bản thân, bạn chỉ cần là người chủ động bắt tay, cúi chào, mỉm cười và giới thiệu bản thân ngắn gọn là đủ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.


Đừng chỉ tập trung giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn xin việc


Nhà tuyển dụng thường sẽ đặt ra những câu hỏi như “Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân không?” để bắt đầu câu chuyện. Lúc này, trả lời câu hỏi là cơ hội để bạn thể phong cách cá nhân và tạo dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng.


Và một nhà tuyển dụng đã chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn rằng đa phần nhà tuyển dụng sẽ có hứng thú hơn với các ứng viên chỉ giới thiệu bản thân vừa đủ. Vì điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể đào sâu vào những vấn đề họ quan tâm và kiểm soát thời lượng của buổi phỏng vấn xin việc. Vì thế, đừng kể hết những gì của bản thân khi chưa được hỏi mà hãy giới thiệu ngắn gọn trong tối đa 2 – 3 phút. Nếu được, bạn hãy kích thích sự tò mò của nhà tuyển dụng bằng một câu nói bỏ lửng về năng lực, chuyên môn hay tính cách của bản thân.


Bên cạnh đó, là một ứng viên có kinh nghiệm, bạn đừng quên hỏi thăm đôi chút về danh tính của các nhà tuyển dụng tham gia trong buổi phỏng vấn xin việc này. Ngoài việc gây ấn tượng về thái độ cởi mở, đây cũng là một cách giúp bạn thoải mái, tự tin hơn trong suốt buổi phỏng vấn.


Hãy tự mình lên nội dung giới thiệu bản thân và luyện tập


Sự độc đáo của bạn sẽ thể hiện ở cách giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn xin việc. Vì thế, theo kinh nghiệm phỏng vấn từ các chuyên gia, việc chuẩn bị sẵn nội dung của riêng mình sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của người đối diện. Và đừng quên luyện tập việc tại nhà trước khi tham gia phỏng vấn. Vì chắc chắn, nhà tuyển dụng nào cũng sẽ yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân.


Ngoài ra, bạn cần hạn chế nhắc đến các vấn đề tiêu cực trong cuộc sống cá nhân. Trong buổi phỏng vấn, bạn chỉ nên giới thiệu những vấn đề liên quan đến công việc hay sự nghiệp.


Giữ thái độ lạc quan trong suốt buổi phỏng vấn xin việc


Thái độ là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có phù hợp với vị trí mà họ đang tìm kiếm hay không. Và vì thế, bạn nên giữ thái độ lạc quan, vui tươi trong suốt buổi phỏng vấn xin việc. Bạn không cần lúc nào cũng cười hết cỡ nhưng tuyệt đối đừng thể hiện thái độ chán chường, mệt mỏi khi trò chuyện với nhà tuyển dụng.


NguồnHR Insider - VietnamWorks 

https://hrinsider.vietnamworks.com/cach-gioi-thieu-ban-than-cho-nguoi-co-kinh-nghiem-trong-vong-phong-van.html

                                                                Cẩm nang Xin việc Phỏng vấn / VieclamJapan


Dễ dàng và nhanh chóng tạo
hồ sơ trực tuyến ứng tuyển

việc làm tiếng Nhật  

vào những công ty hàng đầu tại
Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NGAY!

VỀ VIECLAMJAPAN

VỀ VIECLAMJAPAN

Website hàng đầu về tuyển dụng &

việc làm tiếng Nhật 

trong các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản

Xem chi tiết

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình? VieclamJapan tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bạn tìm công việc thích hợp.

Xem chi tiết