Góc thư giãn

Những Bộ Phim Đáng Xem Dành Cho Giới Văn Phòng

Thứ bảy, 30/12/2017 09:59 (GMT+7)

Nghỉ lễ này bạn không đi du lịch? Dưới đây là tập hợp các bộ phim về cuộc sống nơi công sở mà khi xem bạn có thể nhận thấy chính mình trong đó, đồng thời tìm được những gợi ý giải quyết những tình huống oái ăm thường gặp trong môi trường văn phòng. Hãy cùng xem và relax nhé!

The Internship (2013) – Thực tập sinh

Bộ phim kể về hai chàng bán hàng vừa mới bị sa thải vì công ty của họ làm ăn thua lỗ. Không chịu đầu hàng số phần, họ cùng nhau ứng tuyển và được nhận vào vị trí thực tập sinh của Google. Tại đây, họ phải nỗ lực hết mình giữa hàng chục bạn thực tập sinh trẻ tuổi khác để dành một vé chính thức tại Google.

Bộ phim này rất phù hợp cho các bạn trong độ tuổi 28 – 35 vừa mới được nhận vào công ty mới, còn nhiều bỡ ngỡ và ngại ngùng trước những đồng nghiệp trẻ tuổi. Các bạn trẻ thực tập sinh cũng nên xem để học cách ứng xử khéo léo trong văn phòng.

Three Idiots (2009) – Ba chàng ngốc

Nãy giờ toàn phim “nghiêm túc” nên bây giờ Vui Vẻ giới thiệu với các bạn 1 phim hài khá hay của Ấn Độ. Bộ phim kể về 2 chàng trai ra sức tìm kiếm 1 người bạn nữa thất lạc kể từ sau khi học đại học. Khi họ tìm ra bạn của mình, những ký ức thời đại học kích thích họ suy nghĩ khác đi, làm theo những cách mới hơn, quá lạ tới nỗi họ bị mọi người gọi là “những thằng ngốc”.

Có “những thằng ngốc” trong văn phòng cũng vui lắm chứ. Hơn nữa, họ còn là 1 kho ý tưởng sáng tạo không đáy để bạn học tập và mở mang đầu óc đó.

The Devil Wears Prada (2006) – Yêu nữ thích hàng hiệu

Bộ phim gột tả 2 tuyến nhân vật hoàn toàn trái ngược nhau: 1 nữ tổng biên tập Miranda của 1 tạp chí nổi tiếng, lúc nào cũng chuyên quyền và tỏ ra xa cách với nhân viên; 1 nữ sinh viên mới ra trường Andy và được nhận vào làm thư ký cho Miranda.

Qua bộ phim, bạn sẽ học được cách làm sao để đối phó với những “bà chủ xấu tính”. Hơn nữa, bạn cũng đúc kết được cách sống và làm việc hiệu quả trong công sở. Xa cách, khắt khe chỉ làm bạn trở nên đơn độc trong công ty mà thôi. 

Pursuit of Happyness (2006) – Mưu cầu hạnh phúc

Bộ phim xoay quanh sự thất bại của một người bán hàng không gặp may trong kinh doanh, nợ nần chồng chất, vợ bỏ… Mọi cánh cửa dường như đóng sập lại trước mắt anh. Điều này làm chúng ta tự hỏi: “Hạnh phúc thật sự đến từ đâu?”

Bộ phim lấy được nước mắt của vô số người không chỉ vì tài diễn xuất tài tình của 2 cha con Will Smith, mà còn vì sự vươn lên không ngừng nghỉ của nhân vật chính. Với dân văn phòng, nhiều khi áp lực công việc làm mình chùn bước, nhưng hãy mở lòng với những suy nghĩ tích cực thì chắc chắn thành công, hay đúng hơn là hạnh phúc, sẽ đến.

Horrible Bosses (2011)

Nội dung phim xoay quanh 3 nhân viên văn phòng là Dale, Kurt và Nick. Mỗi người kể một câu chuyện riêng về vị sếp khó tính và lập dị của mình. Bạn sẽ bắt gặp bản thân trong cảnh 3 anh chàng ngồi tỉ tê tâm sự về những nỗi lòng công sở. Dale ghét sếp nữ của mình vì liên tục quyến rũ anh trong khi anh đã sắp đính hôn. Nick lại bực bội vì liên tục bị soi từng giây từng phút khi đi trễ và buộc phải làm tất bật từ sáng tới chiều muộn. Kurt lại gặp vấn đề với vị sếp mới lên tiếp quản cơ ngơi của cha anh ta. Cả 3 bàn tính kế hoạch thủ tiêu 3 vị sếp với sự trợ giúp tư vấn của một tên xã hội đen. Phim mang lại nhiều tiếng cười, và hơn hết là sẻ chia một phần cho nỗi lòng của dân công sở.

Nguồn: Sưu tầm

Dễ dàng và nhanh chóng tạo
hồ sơ trực tuyến ứng tuyển

việc làm tiếng Nhật  

vào những công ty hàng đầu tại
Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NGAY!

VỀ VIECLAMJAPAN

VỀ VIECLAMJAPAN

Website hàng đầu về tuyển dụng &

việc làm tiếng Nhật 

trong các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản

Xem chi tiết

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình? VieclamJapan tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bạn tìm công việc thích hợp.

Xem chi tiết