Kỹ năng cần thiết

7 cách quản lý tài chính đơn giản hiệu quả

Thứ tư, 21/09/2016 15:53 (GMT+7)

Tiết kiệm là một trong những cách làm giàu hiệu quả bạn có thể thực hiện ngay tức thì như hạn chế thói quen uống cafe mỗi buổi sáng, ăn sáng những món ăn đủ chất dinh dưỡng nhưng chi phí vừa phải, tiết kiệm tiền điện, gas, nước, điện thoại,…,Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả và đơn giản nhất

1. Chia nhỏ chi tiêu

Bạn nên chia thu nhập bản thân làm nhiều phần tùy theo nhu cầu của bạn như:
- Chi tiêu căn bản: Ăn uống, tiền điện, nước, gas…
- Mua sắm các vật dụng cần thiết.
- Tiết kiệm cho những mục tiêu trong tương lai: mua nhà, đi du lịch…
- Những rủi ro biến cố về sức khỏe…

2. Đừng mua hàng theo cảm xúc, lời chào mời ngon ngọt của người khác

Các chuyên gia marketing rất biết cách móc hầu bao khách hàng bằng nhiều hình thức mời chào sản phẩm hấp dẫn. Rất nhiều món hàng nhìn chỉ khác hình thức và kiểu dáng dù công dụng của nó không khác là bao so với cái bạn đã mua trước đó và đang sử dụng. Nếu ở nhà bạn đã có món đồ đó, hãy cân nhắc lý do tại sao phải mua một món đồ mới tương tự công năng.

3. Kiểm soát và chi tiêu hợp lý

Khi may mắn có được thu nhập tốt, chúng ta cũng không nên tiêu xài xả láng một cách hoang phí để bù đắp cho những thiếu hụt trong quá khứ nghèo khổ! Có rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống, nếu không phải vì bản thân bạn sẽ là vì con cháu của bạn. Ví như nếu muốn đầu tư cho con được đi du học nước ngoài, bạn cũng sẽ tốn khá nhiều tiền bạc và thời gian. Thêm nữa, không ai biết rủi ro bạn sẽ gặp phải về thu nhập trong tương lai hay chắc gì công việc của bạn luôn luôn thuận lợi và không bao giờ gặp phải khó khăn?

4. Không nên chi tiêu vì sĩ diện

Người giàu hẳn có cách chi tiêu của người giàu. Người kém thu nhập hơn ắt cũng sẽ có những cách chi tiêu riêng. “Liệu cơm gắp mắm”, không nên chi tiêu quá đà chỉ để chứng tỏ một điều gì đó cho thiên hạ thấy vì có thể sau khi chi tiêu quá đà, bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, stress triền miên…

5. Tận dụng những vật dụng thành vật dụng đa năng

Chỉ một chút khéo tay, bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều món đồ ý nghĩa. Ví dụ, thay vì mua tranh ở cửa hàng, bạn có thể chọn một bức hình đẹp trên Internet để in ra, đóng khung và treo trên tường nhà hay một chiếc ly thủy tinh hoặc ly gốm sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho khoản mua hộp đựng cọ trang điểm.

6. Lên kế hoạch kỹ trước khi thực hiện một điều gì đó

Việc lên kế hoạch giúp ta phần nào lường trước để tránh khỏi các rủi ro trong tương lai. Lên kế hoạch cũng cho ta biết được việc thu nhập nên chia ra thành bao nhiêu phần và mỗi phần cần bao nhiêu tiền. Bạn càng lên kế hoạch kỹ bao nhiêu, rủi ro mất tiền oan hoặc chi tiêu không hợp lý càng giảm thiểu bấy nhiêu.

7. Những gì cần mua thì mua, tiết kiệm khác với keo kiệt

Những gì cần mua bạn vẫn phải mua, không nên cắt giảm thái quá một cách keo kiệt. Ví như khi lâu ngày đến thăm người lớn quan trọng, ta nên mua một chút quà nhỏ thay vì đi tay không. Khi ốm đau, ta không nên tự chịu đựng thay vì phải đi gặp bác sĩ hoặc mua thuốc uống. Đường đi làm xa ta cố gắng mua cái xe thay vì đi bộ hoặc nhờ vả xe cộ của người khác nhiều lần một cách thản nhiên. Cũng không nên vì tiết kiệm quá mà nhịn ăn nhịn uống. Tiền thuốc men và những loại tiền khắc phục hiệu quả sau đó tôi nghĩ nó còn tốn hơn gấp bội lần. Vì thế, bạn nên phân biệt rõ những gì cần tiêu, nên tiêu và không nên tiêu.

Nguồn: Sưu tầm ( Hình từ Internet)

Dễ dàng và nhanh chóng tạo
hồ sơ trực tuyến ứng tuyển

việc làm tiếng Nhật  

vào những công ty hàng đầu tại
Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NGAY!

VỀ VIECLAMJAPAN

VỀ VIECLAMJAPAN

Website hàng đầu về tuyển dụng &

việc làm tiếng Nhật 

trong các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản

Xem chi tiết

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình? VieclamJapan tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bạn tìm công việc thích hợp.

Xem chi tiết