Kỹ năng cần thiết

Rèn kỹ năng làm việc độc lập để đạt hiệu quả tối ưu

Thứ năm, 24/11/2016 16:34 (GMT+7)

Có nhiều người thích làm việc một mình, nhưng cũng có những người chỉ thích làm việc theo nhóm. Tuy nhiên cần có sự kết hợp của cả hai kỹ năng này để bạn có thể xử lý tốt công việc của mình. Dù làm việc nhóm chúng ta vẫn có những lúc cần đến sự độc lập để hoàn thiện công việc của mình.

Cũng giống như sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm, làm việc độc lập là một kỹ năng mà rất nhiều nhà tuyển dụng đề cập đến khi tìm hiểu về một nhân viên nào đó. Vấn đề không phải ở chỗ họ có thể giải quyết nhiều công việc cùng một lúc, vừa là công việc của nhóm vừa công việc của bản thân hay không. Quan trọng là họ có biết cách vừa làm việc hòa đồng, vừa làm việc độc lập được hay không? Bởi vì có lúc cần đến sự tương tác nhưng có lúc lại cần sự độc lập trong công việc. Vậy làm sao để làm việc độc lập được hiệu quả, Vieclamjapan.com sẽ chia sẻ vài kỹ năng làm việc độc lập đến bạn!

1. Học cách làm việc tập trung

Không thể phủ nhận trong quá trình làm việc bạn dễ bị xao nhãng bởi các yếu tố giải trí như Facebook, chat chit skype, đọc tin tức giải trí,.. Những điều đó là cần thiết giúp bạn cập nhật tình hình xung quanh tuy nhiên hãy học cách hạn chế, đưa ra cho mình những khung giờ giải trí nhất định. Giả sử bạn chỉ vào những trang đó trong giờ giải lao, hoặc có thể giữa giờ làm việc nhưng chỉ vào khoảng 5 phút. Hãy tự quy định và thỏa thuận với bản thân sao cho hợp lý, còn lại thời gian bạn nên chú tâm làm nhiệm vụ của mình, như vậy sẽ làm việc được tập trung và hiệu quả hơn.

viec lam tieng nhat

2. Không ngừng tìm tòi kiến thức

Dù bạn đã giỏi, thành thạo hay chưa, thì việc tìm tòi những kiến thức bổ trợ từ các nguồn cũng không bao giờ thừa. Không ngừng học hỏi thêm để nâng cao năng lực của bản thân không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn thăng tiến trong công việc mà còn giúp bạn khi không có người giúp đỡ vẫn có thể làm được nhiệm vụ của mình. Đây là điều mà bất cứ ai làm việc độc lập cũng cần.

3. Vẫn thường xuyên tương tác với những đồng nghiệp khác

Dù làm việc độc lập nhưng bạn cũng đừng quên tương tác với những đồng nghiệp khác. Việc tương tác với những người xung quanh và nhất là những người làm việc cùng phòng ban rất có ích trong chuyện học hỏi, nâng cao kĩ năng chuyên môn. Và bạn cũng đừng nghĩ rằng sẽ có lúc mình không cần sự giúp đỡ từ họ. Làm việc độc lập rất cần tạo dựng mối quan hệ tốt với người khác, bạn vẫn cần những sự trợ giúp từ những người xung quanh. Kỹ năng làm việc độc lập này vô cùng quan trọng đấy nhé!

cong viec tieng nhat

4. “Tôi” cái …tôi

Thép cần được tôi luyện, bạn cũng cần không ngừng làm giàu thêm trí thức nghề nghiệp bằng cách cập nhật các kiến thức mới về: yêu cầu chuyên môn, nhu cầu thị trường lao động. Tham gia vào các diễn đàn nghề nghiệp, mạng xã hội… trên internet là một cách thức hữu hiệu để bạn tạo dựng mối quan hệ cũng như được chia sẽ các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn.
Bên cạnh đó, để làm việc thành thạo, bạn cần quan tâm rèn luyện các kỹ năng “mềm” để ứng dụng tốt các kiến thức vào thực tiễn.
Điểm mấu chốt là phải nhận biết chính xác các mặt hạn chế của bản thân và quyết tâm cải thiện bằng nhiều cách: tham gia các khóa học, tự nghiên cứu tư liệu, học hỏi kinh nghiệm từ chính mình và những người xung quanh… Sau mỗi nỗ lực, bạn cần tự nhận xét xem mình đã tiến bộ như thế nào. Có câu, “hãy làm việc bình thường một cách xuất sắc trước khi làm việc xuất sắc một cách bình thường”.

Với những kỹ năng làm việc độc lập trên, chúc bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất trong công việc ngay cả khi làm việc một mình nhé!

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Sưu tầm

Dễ dàng và nhanh chóng tạo
hồ sơ trực tuyến ứng tuyển

việc làm tiếng Nhật  

vào những công ty hàng đầu tại
Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NGAY!

VỀ VIECLAMJAPAN

VỀ VIECLAMJAPAN

Website hàng đầu về tuyển dụng &

việc làm tiếng Nhật 

trong các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản

Xem chi tiết

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình? VieclamJapan tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bạn tìm công việc thích hợp.

Xem chi tiết