Kỹ năng cần thiết

9 cách sử dụng thời gian hiệu quả

Thứ ba, 12/01/2021 14:17 (GMT+7)

Thay vì ngồi xem phim hay lướt Facebook, nếu bạn sử dụng thời gian nhàn rỗi của mình một cách khác đi bạn có thể thay đổi cả tương lai của mình.


 

1. Đọc sách


Bất kỳ loại sách nào như tiểu thuyết, truyện hư cấu, lãng mạn hay kinh dị đều có thể ảnh hưởng đến trí não của bạn theo cách nào đó. Mỗi ngày đọc sách một giờ, chỉ cần một tuần là bạn có thể hoàn thành một cuốn sách. Càng đọc sách nhiều bạn càng hiểu biết nhiều hơn. Sách cải thiện đời sống tinh thần và giúp bạn nói chuyện hay hơn. Thậm chí, một lúc nào đó kiến thức từ những cuốn sách có thể sẽ hữu ích cho sự nghiệp của bạn.

 


Sách cải thiện đời sống tinh thần và giúp bạn nói chuyện hay hơn


2. Theo đuổi mục tiêu cá nhân


Xây dựng một blog hay làm việc thiện nguyện sẽ giúp tăng giá trị cá nhân của bạn. Khi theo đuổi những mục tiêu cá nhân bạn có thể học thêm nhiều kỹ năng như làm việc theo nhóm, chạy deadline hay xử lý các tình huống khó khăn. Những kỹ năng mềm này là điều rất cần thiết để phát triển một sự nghiệp thành công.


3. Hãy kết nối


Mạng lưới quan hệ xã hội đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển cá nhân, thế nên bạn hãy ra ngoài và gặp gỡ và hãy kết nối với mọi người. Những mối quan hệ xã giao có thể là khởi nguồn của một cơ hội công việc mới, hoặc đơn giản, nó giúp bạn trải nghiệm nhiều hơn về cuộc sống.

 


Mạng lưới quan hệ xã hội đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển cá nhân

 

4. Luyện tập thể dục thể thao


Nhiều người thành công tập luyện tập một môn thể dục thể thao để có sức khỏe tốt và tìm đến một sự thôi thúc adrenaline (một loại hocmon có tác dụng truyền tín hiệu thần kinh khi cơ thể bị căng thẳng hay gặp nguy hiểm) tự nhiên, ví dụ như tham gia một khóa luyện tập thường xuyên hoặc chơi môn thể thao nào đó.

 

Bạn có thể đi đạp xe, leo núi, chèo thuyền, trượt tuyết, lướt sóng, lặn biển, nhảy và rất nhiều lựa chọn khác.

 

5. Cố gắng làm chủ một kỹ năng nào đó


Barry Saltzman - một chuyên gia chiến lược kinh doanh và CEO của Saltzman Enterprise Group chia sẻ với Business Insider rằng, những người thành công thuộc độ tuổi 20 biết rằng họ có thể làm và trở nên tuyệt vời ở một việc gì đó, họ làm chủ được một kỹ năng nào đó giúp ích cho cuộc sống và công việc của họ.

 

“Theo cả quan điểm về nghề nghiệp và quan điểm về việc tạo điểm nhấn cho bản thân của mình, tôi cho rằng việc trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó là quan trọng hơn cả”, Taylor nói.

 

Hãy lựa chọn một kĩ năng cần thiết cho cuộc sống và cố gắng làm chủ nó

 

6. Dành thời gian ngoài trời


Tận hưởng thiên nhiên và dành thời gian hoạt động ngoài trời giúp khả năng làm việc của người thành công đạt mức cao nhất trong những ngày làm việc, cả về thể chất lẫn tinh thần, theo Taylor.


Một nghiên cứu trên một nhóm người đi bộ chỉ ra rằng, so với việc đi qua một khu phố đông người và đường phố chật chội, thì việc dành thời gian thư giãn ở những nơi thoáng đãng và gần với thiên nhiên sẽ đem lại mức độ khó chịu thấp hơn và tinh thần sảng khoái hơn cho họ.


“Những người thành công không bỏ phí những gì mà thiên nhiên có thể đem lại”, Taylor nhấn mạnh.

 

7. Nghe nhạc


Khi bạn đang muốn thư giãn thì hãy nghe những bản nhạc mà bạn yêu thích. Nó sẽ làm giảm sự căng thẳng trong bạn. Hãy chọn những bản nhạc mà bạn thích nghe nhất. Điều này rất tốt cho bạn vì nó không chỉ làm bạn dễ chịu hơn mà còn truyền nhiều cảm hứng cho bạn.

 


Khi bạn đang muốn thư giãn thì hãy nghe những bản nhạc mà bạn yêu thích

 

8. Lập thời khóa biểu gọn gàng


Tất nhiên là bạn có thời khóa biểu cho công việc hằng ngày của bạn, nhưng bạn hãy để ý là nó không được ngăn nắp như bạn mong muốn. Vì vậy hãy tận dụng thời gian rảnh của mình để sắp xếp lại thời khóa biểu ngăn nắp. Bạn có thể tạo ra một số thay đổi với nó để không còn cảm thấy chán ngắt khi nhìn vào cái thời khóa biểu đơn điệu cũ kỹ trước đó của bạn.

 

9. Dành thời gian với gia đình và bạn bè


"Khi phải làm việc và đi học, rất khó để người ta phân bổ sự tập trung và để tâm nhiều tới những người mà họ đặc biệt quan tâm", Taylor nói. Vì thế, bạn nên cố gắng dành thời gian với gia đình và bạn bè mỗi khi có được thời gian rảnh rỗi.

 


Hãy thăm hỏi gia đình, bạn bè ngay khi có cơ hội

 

Thời gian không đợi chờ một ai cả, hãy tận dụng thời gian còn lại của mình để ngày càng hoàn thiện hơn, để sau này khi nhìn lại bạn sẽ không hối hận về những gì đã qua.


Nguồn tham khảo:edu2review 

Kỹ năng cần thiết/ VieclamJapan

Dễ dàng và nhanh chóng tạo
hồ sơ trực tuyến ứng tuyển

việc làm tiếng Nhật  

vào những công ty hàng đầu tại
Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NGAY!

VỀ VIECLAMJAPAN

VỀ VIECLAMJAPAN

Website hàng đầu về tuyển dụng &

việc làm tiếng Nhật 

trong các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản

Xem chi tiết

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình? VieclamJapan tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bạn tìm công việc thích hợp.

Xem chi tiết