Hồ sơ xin việc & phỏng vấn

5 Cách Viết CV Giúp Bạn Trở Nên Khác Biệt

Thứ tư, 08/08/2018 10:33 (GMT+7)

Lần cuối cùng bạn cập nhật bố cục, thiết kế và định dạng CV là khi nào? Hầu hết mọi người có xu hướng chỉ tập trung vào việc cập nhật nội dung trong hồ sơ, bỏ qua bước định dạng tổng thể và giao diện. Đó là một sai lầm lớn. Công nghệ đã giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm và ứng tuyển công việc, mặc khác, nó cũng khiến cho các ứng viên khó để nổi bật hơn, theo quan điểm của những nhà tuyển dụng bị đắm chìm vào hàng trăm đơn ứng tuyển mỗi vị trí.

Do đó, bắt buộc bạn phải thường xuyên xem xét và cập nhật hồ sơ xin việc của mình để đảm bảo nó vẫn phù hợp, hiệu quả và không bị bỏ sang một bên cùng với các hồ sơ nhàn nhạt khác. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi chia sẻ các xu hướng hồ sơ xin việc mới nhất, giúp bạn tách biệt khỏi các đồng nghiệp khác trong năm 2018.

# 1 Giữ nó thật ngắn gọn và xúc tích

Theo Times, “nhà tuyển dụng dành trung bình sáu giây để xem xét một hồ sơ xin việc”. Sáu giây. Đó là tất cả những gì bạn có. Điều bắt buộc phải thực hiện để truyền tải nhanh chóng thông điệp là càng ít từ càng tốt, đồng thời tập trung vào các dữ kiện cần thiết để thu hút nhà tuyển dụng.

Bên cạnh số lượng từ, cách trình bày các thông tin cũng tạo nên sự khác biệt lớn. Tránh các đoạn văn quá dài – quá nhiều đoạn sẽ khiến người đọc bị gián đoạn liên kết và mất hứng thú. Sử dụng các câu ngắn và gạch đầu dòng để giữ thông tin dễ đọc và dễ hiểu hơn. Hồ sơ xin việc của bạn phải nói chuyện được với nhà tuyển dụng, đừng khiến họ buồn ngủ.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc truyền tải thông điệp qua các con chữ, hãy thuê một người viết chuyên nghiệp cho công việc đó.

# 2 Hãy bắt đầu với tại sao

Chìa khóa để giao tiếp hiệu quả là đặt mình vào vị trí người đọc. Câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần giải quyết trong hồ sơ xin việc của mình rất đơn giản, “Tại sao là bạn?”. Hồ sơ, cho tất cả các ý định và mục đích, là công cụ để quảng bá kỹ năng và đặc trưng của bạn đến nhà tuyển dụng. Nó cần đủ thú vị và hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng để họ muốn phỏng vấn bạn.

Đó là lý do tại sao hồ sơ xin việc của bạn cần phải bắt đầu bằng một tuyên ngôn thương hiệu ngắn nhưng mạnh mẽ ngay trên đầu hồ sơ. Bằng cách dùng nó làm thông tin đầu tiên (ngoài tên và chi tiết liên lạc của bạn) mà nhà tuyển dụng thấy, nó đảm bảo khả năng hiển thị thông điệp quan trọng nhất để chứng minh rằng thời gian nhà tuyển dụng đọc hồ sơ xin việc của bạn là có ý nghĩa. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có sáu giây. Bạn không tự tin về tuyên ngôn thương hiệu của mình? Một lần nữa, thuê một người viết chuyên nghiệp tạo nên một thế giới khác biệt.

# 3 Khả năng trình bày chính là chìa khóa

Việc tiếp xúc liên tục với internet cùng sự phổ biến của mạng xã hội, lối sống di động giúp chúng ta nâng cao hiệu quả của thị giác và bản năng. Thực tế, quyền truy cập không giới hạn vào các nền tảng nội dung hình ảnh như Pinterest, Instagram và Youtube đã xác định lại các tiêu chuẩn trực quan của chúng ta theo cách chúng ta chưa bao giờ nghĩ có thể.

 

Ngoài những điều trên, internet cũng mang lại cho chúng ta vô số công cụ trực tuyến miễn phí, bao gồm các mẫu hồ sơ rất chất lượng có thể tải xuống miễn phí hoàn toàn. Thực sự không có lý do gì để đưa ra một hồ sơ trông có vẻ như là từ những năm 1990. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ xin việc của bạn chỉ là một phần. Bạn sẽ không đến phỏng vấn và ăn mặc như một kẻ ngốc phải không?

# 4 Biến nó thành của riêng bạn

Nó không chỉ đơn thuần là điền vào hồ sơ xin việc các dữ kiện và con số nữa. Mặc dù điều quan trọng là phải thể hiện rằng bạn có Thông tin hồ sơ chắc chắn, nhưng hiện nay các nhà tuyển dụng cũng quan tâm đến tính cách của ứng viên. Bạn có phải là một đồng đội tốt? Điều gì thúc đẩy bạn? Bạn tự tin tiếp cận và giải quyết các vấn đề một cách chủ động, hay bạn là người thụ động?

Thay vì làm nổi bật thành tích của bạn một cách khô khan, bạn có thể viết những đoạn ngắn có cốt truyện nhằm cung cấp thông tin chi tiết về cá tính và các kỹ năng mềm của bạn. Điều này giúp cho nhà tuyển dụng thấy được sự thân thiện của bạn, tạo cho hồ sơ xin việc một nét riêng cá nhân thay cho phong cách lạnh lùng, nghiêm trang nơi công sở thường thấy.

# 5 Hãy kỹ thuật số

Tận dụng đầy đủ các công cụ kỹ thuật số theo ý của bạn. Điều này cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có hiểu biết về công nghệ và phù hợp. Để bắt đầu, hãy sử dụng siêu liên kết dưới dạng tham chiếu trực tiếp và thân thiện với người dùng để hỗ trợ thông tin, giúp duy trì nghệ thuật giao tiếp bằng kí tự công nghệ.

Nếu có một trang web hoặc blog có liên quan đến công việc của bản thân, điều đó thật tuyệt vời. Nếu không, bạn luôn có thể tạo danh mục đầu tư kỹ thuật số bằng cách lưu trữ tài liệu và tệp có liên quan trong đám mây, sử dụng các dịch vụ miễn phí như Dropbox và Google Drive.

Sáu giây. Đó là tất cả những gì bạn có. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ xin việc của bạn có các thông điệp quan trọng bên trong cánh cửa cơ hội rất nhỏ. Hãy nhớ rằng, tối giản là đỉnh cao của nghệ thuật. Đừng gây khó khăn cho việc truy cập các thông tin nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Nguồn: Sưu tầm

Dễ dàng và nhanh chóng tạo
hồ sơ trực tuyến ứng tuyển

việc làm tiếng Nhật  

vào những công ty hàng đầu tại
Việt Nam và Nhật Bản..

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ NGAY!

VỀ VIECLAMJAPAN

VỀ VIECLAMJAPAN

Website hàng đầu về tuyển dụng &

việc làm tiếng Nhật 

trong các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản

Xem chi tiết

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

HỖ TRỢ TÌM VIỆC

Bạn đang muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của mình? VieclamJapan tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ bạn tìm công việc thích hợp.

Xem chi tiết